Đi ăn buffet, có 6 thực phẩm dù ngon nhưng đừng đụng vào, ăn nhiều "chỉ tổ hại bụng"

Thật ngạc nhiên, hải sản cũng nằm trong danh sách được khuyên không nên thưởng thức nhiều khi ăn buffet.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức một bữa ăn mà phong phú các loại thực phẩm ngày càng lên cao. Chính vì thế, buffet được rất nhiều người lựa chọn. Khi đi ăn buffet, bạn có thể tha hồ lựa chọn món ăn mà mình thích, từ Châu Á đến Châu Âu, từ món nóng đến món lạnh, đồ nướng đến lẩu, món mặn tới món ngọt, thật hấp dẫn.

Tuy nhiên, có 6 món ăn người ta vẫn khuyên bạn không nên thưởng thức khi đi ăn buffet, vì chúng chưa chắc đã tươi sạch, lại có thể khiến bạn bị đầy bụng, không tốt cho sức khỏe.

Hải sản đông lạnh

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi được khuyên không nên ăn hải sản khi thưởng thức buffet trong khi hải sản chính là thế mạnh của buffet. Thế nhưng nhiều loại hải sản trong bữa tiệc buffet này hầu hết là hải sản đã để lâu ngày, chúng ta không thể xác định được chúng đã để từ bao lâu.

Tất cả hải sản đều được đặt ở khu vực đông lạnh, nhìn bề ngoài chúng tương đối tươi. Sau khi nấu chín, hương vị và kết cấu của nó đã bị biến chất, khiến món ăn không ngon, với những ai hệ tiêu hóa nhạy cảm thì có thể bị tiêu chảy sau khi ăn chúng.

Do đó, bạn lưu ý khi đặt hàng ăn buffet, nên chọn những nhà hàng đông khách, điều đó đồng nghĩa với việc hải sản dự trữ của họ hết nhanh, liên tục nhập thực phẩm tươi mới về. Như vậy sẽ tránh được trường hợp bạn ăn phải hải sản bảo quản lâu ngày. 

Ngoài ra, đến công đoạn ăn đồ nướng hoặc lẩu, bạn cũng nên chọn những con hải sản tươi sống như tôm, mực, cua, ghẹ để thưởng thức thay vì đồ đông lạnh nhé.

Đi ăn buffet, có 6 thực phẩm dù ngon nhưng đừng đụng vào, ăn nhiều amp;#34;chỉ tổ hại bụngamp;#34; - 1

Các loại thịt viên nhúng lẩu

Khi đi ăn buffet, nhất là buffet lẩu, rất nhiều người thích cho các loại thịt viên vào lẩu như cá viên, thịt bò viên, tôm viên... Những loại thịt viên này rất ngọt, ngon, dai, Tuy nhiên, thịt viên rất có thể được làm từ những vụn thịt thừa, thậm chí là thịt không còn tươi ngon rồi được cho thêm phụ gia vào để khử mùi cũng như tăng độ hấp dẫn của nó.

Không những vậy, thành phần tinh bột trong các loại thịt viên này khá nhiều, lượng thịt trong đó là rất thấp. Do không thể xác định được chất lượng của các viên thịt viên này, tốt nhất bạn không nên gọi chúng khi ăn lẩu.

Đi ăn buffet, có 6 thực phẩm dù ngon nhưng đừng đụng vào, ăn nhiều amp;#34;chỉ tổ hại bụngamp;#34; - 3

Thịt đã tẩm ướp gia vị

Thịt tẩm ướp giúp đồ nướng có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên không thể đảm bảo rằng chúng có được làm ra từ thịt tươi hay thịt đã để lâu, phải sử dụng gia vị để khử mùi. 

Vì thế, tốt nhất, khi đi ăn buffet, hãy chọn các loại thịt chưa được tẩm ướp, nhờ đó, bạn có thể nhận ra được chúng tươi hay không qua màu sắc và mùi vị.

Tiết vịt

Ở một số nhà hàng buffet Trung Hoa, khi ăn lẩu, có thêm món tiết vịt cho vào nhưng chúng ta hãy bỏ thành phần này đi. Chỉ cần suy nghĩ một cách đơn giản cũng sẽ hiểu, một con vịt làm gì có nhiều tiết như vậy. Còn các nhà hàng này thì lúc nào cũng có nhiều tiết để bán.

Trên thực tế, hầu hết tiết vịt được bán đều bị pha tạp chất, thậm chí là dùng tiết từ động vật khác để pha thay thế.  Hoặc khâu cắt tiết vịt không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, khi không chắc chắn về nguồn gốc của nó, bạn đừng nên gọi tiết vịt khi ăn lẩu.

Đi ăn buffet, có 6 thực phẩm dù ngon nhưng đừng đụng vào, ăn nhiều amp;#34;chỉ tổ hại bụngamp;#34; - 4

Khoai tây, khoai lang, khoai mỡ và các nguyên liệu khác có hàm lượng tinh bột cao

Ở một góc các nhà hàng buffet lúc nào cũng bày biện các món như khoai tây chiên, khoai lang luộc, khoai mỡ, bánh ngọt... Chúng tuy ngon nhưng khi ăn buffet bạn không nên ăn chúng bởi đây là những món rẻ tiền, nhanh no bụng trong khi bạn đang đi ăn buffet đắt tiền. Nếu ăn nhiều chúng bạn sẽ không thưởng thức được những món hấp dẫn khác của buffet. Hơn nữa ăn lắm đồ có tinh bột dễ gây tăng căn.

Nước ngọt có ga

Ở nhiều nhà hàng buffet thường phục vụ nước uống có ga. Thậm chí có nơi còn đặt các loại đồ uống này ở chỗ dễ nhìn để khách có thể dễ dàng lấy được. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm lâu năm trong kinh doanh nhà hàng bật mí, lý do các nhà hàng làm vậy là để khách hàng uống đồ uống có ga sẽ rất nhanh no, khiến khả năng ăn các thực phẩm khác giảm đi. Điều này sẽ có lợi cho nhà hàng.

Vì thế, khi đi ăn buffet, bạn đừng vội uống nước có ga ngay, mà có thể đợi thưởng thức hết các món mình thích rồi mới uống chúng nhé!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Đi ăn buffet, có 6 thực phẩm dù ngon nhưng đừng đụng vào, ăn nhiều "chỉ tổ hại bụng"

Mới hơn Cũ hơn