Rang cơm, cho trứng hay cơm vào trước thì ngon? Câu trả lời quá bất ngờ!

Việc cho trứng hay cơm vào rang trước cũng quyết định đến chất lượng của món cơm rang.

Cơm rang trứng là một trong những món ăn vô cùng giản dị nhưng lại được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Đặc biệt cơm rang trứng rất thơm ngon, hạt cơm vàng ươm, săn chắc, lại có độ bóng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn cơm rang trứng với dưa chuột muối cùng một bát canh chua đi kèm thì không còn gì chất lượng bằng.

Khi làm cơm rang trứng, nhiều người thường phi thơm hành lên rồi cho trứng vào xào qua, bỏ ra đĩa sau đó rang cơm. Khi cơm săn lại thì đổ trứng vào. Tuy nhiên làm vậy không khiến trứng bám đều vào hạt cơm. Hoặc cũng có người rang cơm săn lại rồi đổ trứng vào. Lúc này trứng bám vào cơm nhưng không đều, cũng không ngấm sâu vào hạt cơm. Vậy cho trứng với cơm vào chảo trong thời điểm nào mới khiến hạt cơm vàng ươm, ngon mắt như ngoài hàng? 

Xem một video hướng dẫn cơm rang trứng đơn giản nhưng đạt hơn 3,6 triệu view dưới đây về cơm rang trứng của Hàn Quốc sẽ hiểu, cho cơm và trứng vào thời điểm nào thì ngon và hoàn hảo.

Chuẩn bị:

- Nguyên liệu chuẩn bị để rang cơm cũng rất đơn giản gồm cơm nguội, 2 quả trứng, 1 cọng hành lá (hành boa rô), gia vị.

Rang cơm, cho trứng hay cơm vào trước thì ngon? Câu trả lời quá bất ngờ! - 1

Cách làm:

- Trước tiên, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Nếu không có hành boa rô bạn có thể thay bằng hành hoa, hành khô đều ngon. 

- Cơm nguội đổ ra bát tô lớn, rồi đập 2 quả trứng vào, trộn thật đều để hạt cơm bám đều trứng.

Rang cơm, cho trứng hay cơm vào trước thì ngon? Câu trả lời quá bất ngờ! - 3

- Cho xíu dầu ăn vào chảo chống dính, sau đó đổ hành vào, đảo đều cho đến khi hành thơm thì đổ cơm trộn trứng vào. Rang cơm cho đến khi hạt cơm hơi săn lại thì thêm một ít bơ cho thơm. Nếu bạn không thích vị bơ có thể bỏ qua bước này.

- Đảo một lát thì thêm dầu hào, hạt tiêu vào, ít nước tương cho cơm đậm đà, đảo đều để các loại gia vị ngấm vào cơm, cơm săn thêm một chút thì tắt bếp.

Rang cơm, cho trứng hay cơm vào trước thì ngon? Câu trả lời quá bất ngờ! - 4

Như vậy, khi rang cơm, bạn nên trộn cơm với lòng đỏ trứng trước cho lòng đỏ trứng bám đều vào từng hạt cơm rồi mới chiên sẽ khiến hạt cơm vàng đều, săn chắc, căng bóng, ngon vô cùng.


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Rang cơm, cho trứng hay cơm vào trước thì ngon? Câu trả lời quá bất ngờ!

Mới hơn Cũ hơn