Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này!

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được giòn.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- Dầu ăn

Cách làm:

- Khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con chì. Cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.

- Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. Sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội.

- Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai.

- Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên.

Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này! - 1

Không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ý, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. Có như vậy khoai tây mới chín đều. Dùng thìa đảo đều khoai tây chiên trong quá trình chiên.

- Chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ giòn thì vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó chiên nốt chỗ khoai tây còn lại. Nếu muốn khoai tây giòn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa.

Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này! - 3

Lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là cho khoai vào ngăn đá. Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Chiên khoai tây không giòn, nhanh ỉu vì thiếu bước cơ bản này!

Mới hơn Cũ hơn