Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút

Hóa ra, để nấm hương khô nhanh nở mềm cũng cần có kỹ thuật.

Nấm hương (nấm đông cô) khô rất thơm ngon, bổ dưỡng nên nhiều người thường mua về để chế biến. Những món ăn được chế biến với nấm hương như nấm xào, nhồi thịt, nấu súp, canh, làm nhân các loại nem, ăn kèm... Đặc biệt những ai ăn chay sẽ rất thích loại nấm này.

Khi ngâm nấm hương khô cho nở, nhiều người thường thích ngâm bằng nước nóng cho nhanh tuy nhiên việc ngâm nước quá nóng sẽ khiến nấm mất đi nhiều mùi thơm và giảm dinh dưỡng. Nếu dùng nước lạnh thì nấm lâu nở mềm cũng kém ngon. Vậy phải ngâm nấm hương như thế nào cho vừa thơm lại nhanh mềm?

Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút - 1

Đầu bếp chỉ ra rằng, khi ngâm nám hương khô, chỉ cần thêm 2 thứ này vào, đảm bảo nấm nhanh nở mềm chỉ trong 3 phút. Cách làm bạn có thể tham khảo cụ thể bên dưới đây:

Chuẩn bị:

- Nấm hương khô

- Nước ấm, đường trắng

Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút - 3

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch nấm hương khô bằng nước sạch. Nấm hương khô thường có nhiều bụi bẩn bám vào các khe nấm và dưới mũ nấm.

Sau đó chuẩn bị một chiếc bát có nắp đậy, đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào bát. Thêm một thìa đường trắng vào khuấy đều rồi cho nấm đông cô đã rửa sạch vào bát.

Đậy nắp, lắc nhẹ khoảng 1 phút đến 2 phút. Hết thời gian thì bỏ nắp ra, để ngâm nấm thêm 1 phút để nấm ngấm nước và đường. Sau đó rửa sạch nấm ngâm với nước nhiều lần. Lúc này chỉ việc lấy nấm ra và chế biến.

Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút - 4

Như vậy, khi ngâm nấm hương khô, bạn nên sử dụng nước ấm và pha thêm thìa đường, lắc nấm trong nước ngâm. Tổng thời gian là 3 phút nấm sẽ mềm.

Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút - 5

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Ngâm nấm hương, thêm thứ này, nấm nở mềm thơm nức trong 3 phút

Mới hơn Cũ hơn