Mua khoai vài hôm là mọc mầm, học ngay cách này để lâu không thối hỏng, vẫn ngọt ngon

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể để khoai rất lâu mà không sợ mọc mầm, thối hỏng.

Khoai lang là loại lương thực được nhiều yêu thích vì nó có hương vị thơm ngon, mềm ngọt. Khoai lang thường được luộc, hấp, làm bánh hoặc nướng đều rất hấp dẫn. Chất dinh dưỡng trong khoai cũng rất phong phú, vì khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm và magie. Những chất dinh dưỡng này vừa có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, vừa nâng cao khả năng miễn dịch, mùa này ai cũng phải ăn nhiều khoai lang.

Mọi người thường hay mua nhiều khoai về tích trữ ăn dần, đỡ phải mất công đi chợ. Thế nhưng, khoai cứ mua về để vài ngày là lại mọc mầm hoặc héo, móp đầu. Những củ khoai này luộc hay nướng không còn ngon nữa. Do đó, người nông dân mách cách bảo quản khoai vô cùng hiệu quả, để lâu không mọc mầm, mốc thối.

Trước hết chúng ta phải chọn những củ khoai lang tươi về nhà, tốt nhất là bề mặt không bị mòn hoặc bị gãy, có vết cắt, như vậy khoai lang mới dễ bảo quản.

Mua khoai vài hôm là mọc mầm, học ngay cách này để lâu không thối hỏng, vẫn ngọt ngon - 1

Điểm thứ hai là chúng ta không rửa khoai lang sau khi mua về mà chỉ cần để khoai lang sang một bên và lau khô bụi bẩn trên bề mặt, đặc biệt khoai lang không bám nhiều bụi bẩn thì bảo quản tốt hơn.

Sau đó chuẩn bị hộp giấy hoặc hộp gỗ, lót một lớp giấy báo xuống đáy rồi xếp khoai lang vào, cứ một lớp khoai lang lại một lớp giấy báo sao cho khoai lang cho đến khi đầy hộp. Chỉ cần đậy nắp hộp và bảo quản nơi thoáng mát, có nhiệt độ cao.

Mua khoai vài hôm là mọc mầm, học ngay cách này để lâu không thối hỏng, vẫn ngọt ngon - 3

Nếu để vào mùa lạnh, tốt nhất chúng ta nên phủ một lớp áo cũ lên trên và tăng nhiệt độ cho khoai lang bên trong, làm như vậy thì khoai lang sẽ không bị hỏng nếu để cả năm. Và ăn lúc nào, ăn lúc nào vẫn tươi, ngọt và ngon.

Tham khảo thêm cách loại khoai bở ngon:

Chuẩn bị:

- 1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình

- Nước

- 1 ít muối

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai. Muối cũng là một nhân tố giúp khoai bở hơn.

- Luộc sôi, sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa và mà khoai không bị nát.

- Khi khoai vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém. Đây chính là cách khiến khoai rất bùi và thơm như khoai nướng vậy. Tuy nhiên, việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ.

Mua khoai vài hôm là mọc mầm, học ngay cách này để lâu không thối hỏng, vẫn ngọt ngon - 4

Nếu khoai lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau, khoai bở không đều. Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sượng hay bị sâu hỏng. Cũng có một số giống khoai bở, chị em nên chọn kỹ lưỡng.


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Mua khoai vài hôm là mọc mầm, học ngay cách này để lâu không thối hỏng, vẫn ngọt ngon

Mới hơn Cũ hơn