Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!

Để chiên khoai tây giòn ngon như ngoài hàng cũng cần có chút bí quyết.

Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn vì sao mình chiên khoai lại nhanh ỉu, không được ngon và giòn như ngoài quán.

Đầu bếp đã bật mí, lý do khiên khoai tây của bạn không thể giòn lâu vì khi làm bạn đã bỏ qua một bước đó là cho khoai vào ngăn đá. Vậy để khoai trong ngăn đá bao lâu thì được? Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để biết chi tiết nhé!

Trước tiên, khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con chì. Cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.

Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. Sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội. 

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này! - 1

Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai.

Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên.

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này! - 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ý, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. Có như vậy khoai tây mới chín đều. Dùng thìa đảo đều khoai tây chiên trong quá trình chiên.  Chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ giòn thì vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu.

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này! - 4

Sau đó chiên nốt chỗ khoai tây còn lại. Nếu muốn khoai tây giòn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa. Nếu chiên hai lần thì lần một không nên chiên chín quá để lần 2 chiên không bị cháy. Nhiều người còn mách, một cách nữa để làm giòn khoai là sau khi chần khoai xong, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội. Sau đó vớt ra cho ráo nước, phủ ít tinh bột ngô để khoai ngấm đều. Tinh bột sẽ khiến khoai chiên giòn ngon hơn. 

Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này! - 5

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Chiên khoai tây bao năm không thể giòn, nhanh ỉu hóa ra là thiếu bước cơ bản này!

Mới hơn Cũ hơn