Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau

Mặc dù đơn giản nhưng phải biết cách thì món cơm rang trứng mới ngon, có màu vàng đẹp, đặc biệt giòn thơm như ngoài hàng.

Mẹo làm cơm rang trứng vàng ươm, giòn thơm như ngoài hàng

Cơm rang trứng là món ăn giản dị nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hạt cơm giòn giòn hấp dẫn. Cơm rang trứng có thể được nấu vào bữa sáng, cũng có thể là bữa trưa hay chiều tùy vào sở thích của mỗi người.

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm không đạt được màu vàng đẹp, căng bóng, săn chắc như ngoài hàng? Đầu bếp cho rằng, đó là do cách mọi người sử dụng loại cơm và trứng để rang. 

Chính vì thế, muốn cơm rang có hạt giòn ngon, săn chắc, bóng bẩy, vàng ươm, không dính nhau đẹp mắt như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp:

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm nguội

- 2 lòng đỏ trứng gà

- Muối vừa đủ, nước mắm vừa đủ, 2 thìa dầu hào

- Hành lá

Cách làm cơm rang trứng:

Trước tiên, khi rang cơm chúng ta cần xác định nên sử dụng cơm nguội. Lý do bởi cơm nóng mới nấu sẽ có độ dính cao, khi rang sẽ làm các hạt cơm dễ bị dính. Còn nếu nhà hết cơm nguội, bạn phải dùng cơm mới nấu thì sau khi nấu cơm xong, phải để nó nguội hoàn toàn rồi mới rang. Ngoài ra, không nên dùng gạo dẻo nấu rồi rang cơm cũng dễ khiến cơm bị dính hơn.

Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau - 1

Bên cạnh đó, khi nấu cơm, ở bước vo gạo, bạn nên vo kỹ một chút để cơm bớt dính. Tuy nhiên cũng không nên vo kỹ quá khiến cơm mất chất. Sau khi vo gạo xong, hãy để ráo nước rồi cho vào nồi. Bạn hãy trộn thêm 5g dầu thực vào sau đó thêm nước vào nấu cơm. Bằng cách này, hạt cơm trong, bóng hơn thì khi rang cũng ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Tiếp theo, đến công đoạn sử dụng trứng. Thông thường chúng ta hay sử dụng cả quả trứng để rang. Thực tế dùng cả quả trứng vẫn rất ngon và bổ dưỡng tuy nhiên nó sẽ làm giảm độ vàng của cơm. Do đó muốn cơm vàng hơn thì bạn nên tách lòng đỏ và lòng trắng rồi dùng lòng đỏ để rang cơm. Lòng trắng bạn có thể chiên lên rồi thưởng thức riêng tránh lãng phí.

Cho hai lòng đỏ trứng vào bát cơm. Sau đó trộn đều cơm với trứng để lòng đỏ trứng bám đều vào cơm. Thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều tiếp.

Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau - 3

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ cơm trộn trứng vào, sau đó thêm 2 thìa dầu hào cùng chút muối, nước mắm vừa đủ vào. Bạn cũng có thể cho nước tương nếu thích. Tuy nhiên dùng nước tương sẽ làm cơm có màu tối hơn. Nhà không có dầu hào có thể bỏ qua nhưng bạn cần nêm nếm lại với nước mắm và muối sao cho vừa miệng.

Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau - 4

Lúc này đảo cơm liên tục cho đến khi hạt cơm săn lại là được. Trong quá trình rang sử dụng lửa lớn.

Cho cơm ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương hoặc tương ớt đều vô cùng hấp dẫn.

Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau - 5

Như vậy, khi làm cơm rang trứng, bạn cần nhớ các vấn đề chính:

- Sử dụng cơm nguội để rang.

- Dùng lòng đỏ trứng để rang cùng. Trộn cơm với trứng trước khi cho vào chảo giúp hạt cơm vàng đều hơn.

- Dùng lửa lớn để rang cơm.

Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau - 6

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Rang cơm trứng, nhớ mẹo này hạt nào cũng vàng ươm, giòn ngon không hề bị dính vào nhau

Mới hơn Cũ hơn