Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng!

Khâu sơ chế sườn rất quan trọng, nó quyết định đến hương vị của sườn khi hầm.

Sườn là nguyên liệu để nấu nhiều món ngon cho gia đình. Ngoài sườn nướng, xào, rán, sốt chua ngọt... thì sườn còn được hầm để nấu các món canh khác nhau. Nhờ có sườn mà những món canh, hầm thêm ngọt thơm, chất lượng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên khi nấu sườn hầm, nhiều người thường rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm luôn. Cũng có người đem chần sườn rồi mới hầm. Vậy cách nào mới đúng? 

Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng! - 1

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, nên chần sườn nhưng chần như thế nào lại phải có kỹ thuật. Nếu chần sai còn khiến sườn tanh hơn. Sau khi chần xong cần làm thêm một bước nữa thì sườn hầm mới thơm ngon.

Bạn có thể tham khảo dưới đây để biết thêm chi tiết:

Trước tiên, sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chuẩn bị chần.

Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng! - 3

Đây là công đoạn nhiều người làm sai khiến sườn bị tanh thậm chí có mùi khó ngửi. Vì vậy, việc phải làm cho sườn vào nồi, đổ nước lạnh vào. Thêm vài lát gừng nhỏ, một chút xíu rượu nấu ăn rồi vặn lừa, đun cho đến khi sôi. 

Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng! - 4

Như vậy có thể thấy, chúng ta sử dụng nước lạnh để đun sườn và chần. Chứ không chần sườn với nước nóng ngay từ đầu. Việc cho sườn vào nước lạnh từ đầu sẽ khiến sườn nóng đều, máu thừa bên trong sẽ chảy ra, làm sườn không tanh. Nếu bạn chần nước nóng, thịt sườn ngay lập tức co lại, máu thừa chưa kịp ra hết chắc chắn nó sẽ gây mùi khó chịu cho sườn. Thậm chí sườn còn bị khô, không ngon. 

Lưu ý, khi chần, dùng lửa nhỏ nếu không sẽ làm cho thịt sườn bị dính vào nhau.

Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng! - 5

Sau khi chần sườn xong, vớt sườn ra nhưng không đem hầm ngay, lúc này bạn cần làm thêm bước nữa là xào qua sườn. Nếu bạn đem hầm luôn cũng được nhưng miếng sườn kém thơm ngon hơn, và mùi tương đối nồng. 

Trước tiên, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm vài lát gừng vào, nếu thích bạn có thể cho ít hành khô. Sau đó đổ sườn vào xào cho thơm. Khi sườn có màu hơi vàng thì đổ nước ấm vào và hầm. Đun sôi nước sau đó hạ lửa, hầm liu riu trong 30 phút cho sườn mềm hơn. 

Lúc này bạn có thể cho các loại củ quả mà bạn muốn vào hầm cùng sườn. Lưu ý, lúc này bạn mới nêm muối nhé. Không nên cho muối vào sớm khi hầm sườn sẽ khiến nước hầm bị đục, không trong, nước hầm cũng ngọt hơn.

Hầm cho đến khi các loại rau, củ, quả chín thì múc canh sườn hầm ra bát và thưởng thức.

Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng! - 6

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Trước khi hầm sườn, người chần người không, đầu bếp mách làm thế này mới đúng!

Mới hơn Cũ hơn