Rang tôm đồng, 90% chị em "dại dột" cho thứ nước này vào khiến tôm ướt, không giòn

Dùng nước mắm để rang tôm đồng chính là sai lầm của chị em khiến tôm không được giòn, lại còn làm mất đi vị thơm đặc trưng của tôm đồng.

Tôm đồng rang là món ăn dân dã nhưng vô cùng đưa cơm. Nhưng rang làm sao để tôm đồng giòn tan, đỏ au và đậm đà với vị mặn ngọt hài hòa thì không phải chị em nào cũng biết. Nhiều chị em khi chế biến tôm đồng rang lại cho quá nhiều loại gia vị như bột nêm, dầu hào hay nước mắm... 

Chính những thứ gia vị này đã khiến tôm khi rang lên không còn được giòn, lại còn mất đi vị thơm ngon đặc trưng của tôm đồng. 

Để rang tôm đồng giòn, ngon đúng điệu thì gia vị lại vô cùng đơn giản. Đó là muối, đường, mỡ (dầu ăn), hành khô và chút lá chanh, hành lá

Rang tôm đồng, 90% chị em amp;#34;dại dộtamp;#34; cho thứ nước này vào khiến tôm ướt, không giòn - 1

Tôm rang với nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu: Tôm đồng: 300 gram; đường; muối, mỡ (dầu ăn), lá chanh

Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và bọc đen ở đầu tôm. Ướp tôm với chút muối (muối hạt hay muối tinh đều được).

Bước 2: Chuẩn bị chảo sạch, cho mỡ (hay dầu) vào chảo đun nóng. Cho hành củ băm nhỏ vào chảo mỡ phi thơm. Đổ cả hành đã phi và mỡ sang 1 bát khác.

Rang tôm đồng, 90% chị em amp;#34;dại dộtamp;#34; cho thứ nước này vào khiến tôm ướt, không giòn - 3

Gia vị cần có khi rang tôm chỉ là muối và đường

Bước 3: Cho chút nước vào chảo, bỏ tôm đã ướp muối và 2 thìa đường đun trên chảo. Bước này đun lửa liu riu cho tôm được ngấm muối và đường. Trong khi đun, nêm nếm vị mặn ngọt vừa miệng là được.

Bước 4: Khi tôm rút cạn nước là lúc tôm đã ngấm đều gia vị. Tiếp tục đảo tôm trên chảo cho thật khô. Chắt mỡ (dầu) từ bát hành phi cho vào chảo tôm, đảo tôm cho ngấm đều mỡ. Khi tôm ngấm mỡ, nảy trên chảo, tiếp tục cho hành phi, lá chanh thái nhỏ vào, đảo nhẹ rồi trút tôm ra đĩa.

Nếu muốn làm tôm rang thịt thì ở bước đun dầu (mỡ), chị em có thể thay thế bằng thịt ba chỉ. Rang thịt ba chỉ ở bước này cho tươm mỡ, cho hành vào phi rồi trút ra bát. Thịt ba chỉ sau đó được rang cùng tôm theo hướng dẫn trên.

Rang tôm đồng, 90% chị em amp;#34;dại dộtamp;#34; cho thứ nước này vào khiến tôm ướt, không giòn - 4

Tôm khi rang xong rắc chút lá chanh thì rất thơm, dậy mùi

Thành phẩm tôm óng mỡ, đỏ tươi và giòn tan, ăn với cơm thì hao vô cùng.

Điều chị em cần nhớ là khi rang tôm, bột canh hạt nêm, hay nước mắm cho vào đều vô nghĩa. Chỉ có muối và đường là buộc phải có. Nếu tôm rang muốn ngon, chị em đừng cho mấy thứ khác, chỉ cần muối và đường.

Tôm rang sẽ bóng đẹp nếu cho nhiều mỡ/dầu ăn.


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Rang tôm đồng, 90% chị em "dại dột" cho thứ nước này vào khiến tôm ướt, không giòn

Mới hơn Cũ hơn