Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có món lạc rang muối giòn tan, thơm nức ăn với cơm mùa lạnh thật tuyệt.

Lạc rang muối là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng cực trôi cơm, đặc biệt vào những ngày mua đông lạnh giá. Lạc rang muối ăn kèm cà pháo hay dưa cải chua tạo nên vị bùi bùi giòn giòn vô cùng thú vị. Vì thích lạc rang muối nên nhiều người thường làm món này để trong lọ ăn dần. 

Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn - 1

Tuy nhiên, nhiều người nội trợ thắc mắc, mình làm lạc rang muối ít khi giòn hoặc chỉ giòn trong vài tiếng đầu, sau đó lại mềm ỉu, kém ngon. Do đó, đầu bếp đã chỉ ra rằng, thông thường khi rang lạc, mọi người thường đổ trực tiếp nó vào chảo dầu rồi rang nhưng cách này không đem lại hiệu quả cao. Hơn nữa, lượng dầu cho vào chiên lạc cũng cần phải lưu ý, nếu ít quá lạc cũng khó giòn.

Vì vậy, chị em hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây để biết cách làm lạc rang muối ngon nhé:

Lạc mua về đem nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước ấm khoảng khoảng 10 - 20 phút. Việc ngâm lạc này giúp làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc. Ngoài ra, nó còn giúp lạc hút nước vào trong, để quá trình rang, nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà giòn hơn. Sau thời gian ngâm, xả lạc ra khỏi nước, để thật ráo để khi chiên với dầu, hạt lạc không nổ bắn dầu. 

Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn - 3

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, sau đó cho lạc vào chiên từ từ, nhỏ lửa. Không nên chiên lửa lớn ngay từ đầu sẽ làm lạc chưa kịp chín đã cháy. Thỉnh thoảng đảo để lạc chín đều. Bạn dùng vợt vớt lạc ra để cho ráo dầy sau đó lại cho vào nồi dầu chiên lại lần 2. 

Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn - 4

Chiên cho đến khi lạc chín, giòn, có màu cánh gián, vớt lạc ra để ráo dầu. Lúc này chúng ta cho vào lạc 1 thìa rượu trắng lên khi lạc đang còn nóng, nhanh tay đảo đều. Với cách này, món lạc rang muối của chúng ta sẽ giòn hơn, thơm hơn, để lâu không bị ẩm, ỉu và mềm nhé.

Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn - 5

Cuối cùng, khi lạc gần nguội, cho lượng muối tinh hoặc bột canh thích hợp vào, đảo đều cho muối/bột canh bám đều vào các hạt lạc. Lưu ý không nên cho muối vào lúc lạc đang còn quá nóng sẽ khiến muối bị tan ra, làm lạc nhanh ỉu.

Như vậy, khi làm lạc rang muối, chị em cần nhớ 3 mẹo dưới đây để lạc để lâu vẫn giòn, không ỉu nhé:

- Ngâm lạc trước khi chiên

- Chiên lạc với nhiều dầu, chiên làm 2 lần

- Sau khi chiên, cho thêm ít rượu trắng để lạc thơm và giòn hơn.

Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn - 6

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Làm lạc rang muối, chiên với bao nhiêu dầu là đủ? Đầu bếp mách 3 mẹo để mãi vẫn giòn

Mới hơn Cũ hơn