Bỏ thứ này vào luộc, món lòng hết sạch mùi hôi, giòn sần sật

Món lòng non luộc là món khoái khẩu của nhiều người nhất là cánh mày râu, với một số bí quyết nhỏ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon như ý.

Mẹo chọn được lòng ngon:

Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.

Bỏ thứ này vào luộc, món lòng hết sạch mùi hôi, giòn sần sật - 1

Nguyên liệu:

- 500 gram lòng lợn

- Nắm muối hạt trắng

- 2 quả chanh tươi

- 30ml dấm gạo hoặc rượu trắng

- 1 củ gừng, 1 củ sả, 1 mớ rau húng

Cách làm:

- Làm sạch lòng dùng muối trắng xát vào lòng và rửa sạch bằng nước. Sau đó dùng dấm trắng hoặc rượu đổ vào lòng để khử mùi hôi đặc trưng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

- Cho lòng non đã làm sạch vào nồi cùng với sả, gừng đập dập. Rồi đổ nước luộc ngập mặt lòng sau đó đặt nồi luộc lên bếp và nồi nước sôi hẳn.

- Sau khi nước sôi,  cho vào nồi một chút muối trắng. Khi bạn thấy nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa để lòng được chín đều. Dùng đũa lật các đoạn lòng sao cho không có phần nào bị sống.

- Sau khoảng 4–5 phút luộc, món lòng sẽ vừa chín tới thì bạn hãy bỏ lá húng thái nhỏ vào cùng cho món ăn được thơm rồi tắt bếp.

Bỏ thứ này vào luộc, món lòng hết sạch mùi hôi, giòn sần sật - 3

Lòng luộc ăn khi nóng sẽ ngon hơn, ăn kèm với rau húng và nước chấm.

- Chuẩn bị một tô nước sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh trước đó khi lòng được luộc chín, bạn vớt lòng ra ngoài và thả nhanh vào tô nước lạnh ngay lập tức. Với cách làm này cũng sẽ giúp đoạn lòng non luộc không bị thâm.

Chúc các bạn thành công!


Nếu thấy mẹo vặt bếp hay, nhớ bấm chia sẻ bên dưới bạn nhé!!

Bình luận

Về bài viết Bỏ thứ này vào luộc, món lòng hết sạch mùi hôi, giòn sần sật

Mới hơn Cũ hơn