Pancake nhân dừa

Hôm nay Công thức Món ăn xin chia sẻ với các bạn cách nấu món Pancake nhân dừa đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp nhé!
  Xem video Hướng dẫn
  Pancake nhân dừa
  Món Pancake nhân dừa thơm lừng, vỏ bánh rán mềm xốp với màu caramel bắt mắt, cùng lớp nhân ngọt ngào hoà với vị beo béo của nước cốt dừa. Bé sẽ thích mê một bữa sáng ngọt ngào, mẹ sẽ phải làm nhiều để bé đến trường chia sẻ cùng bạn bè mất thôi.

  NGUYÊN LIỆU

  M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Dừa rám bào sợi 200g
  • Nước cốt dừa ép 5M
  • Dâu tây 4 trái
  • RAU NÊM: húng lủi
  • Gia vị: đường, mật ong
  • Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto

  SƠ CHẾ

  Sên nhân dừa: cho 3M đường vào chảo đun với lửa vừa tạo caramel, đến khi caramel vừa chuyển màu cánh gián cho thêm 2M nước vào khuấy đều, tiếp theo là cho dừa vào sên cùng với 5M nước cốt dừa

  THỰC HIỆN

  Đổ bánh pancake: pha 1 gói Bột bánh rán với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng, sau đó cho chảo lên khăn ướt để chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng vá canh múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 10-12cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín rồi lấy ra dĩa. Tiếp tục đổ cho hết bột.

  CÁCH DÙNG

  Xếp bánh rán ra dĩa, phết một lớp nhân dừa và xếp một lớp dâu tây cắt lát lên, dùng 1 chiếc bánh rán khác kẹp lại. Trang trí với húng lủi, dâu tây và mật ong.

  LƯU Ý

  Cho nước vào sau khi thắng caramel giúp hạ nhiệt độ và kiểm soát màu của caramel.


  Nhớ bấm chia sẻ bên dưới để lưu lại trên Facebook khi nào cần xem lại Công thức Món ăn bạn nhé!!

  Bình luận

  Về bài viết Pancake nhân dừa

  Mới hơn Cũ hơn