Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn

Nhớ mẹo này đảm bảo món lạc rang muối có thể để cả tuần vẫn giòn tan, thơm bùi, hấp dẫn.

Lạc rất giàu giá trị dinh dưỡng, nó chứa choline và lecithin là những chất hiếm có trong ngũ cốc nói chung, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng cường trí nhớ, cải thiện trí tuệ, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Lạc là nguyên liệu cho nhiều món ăn, trong đó lạc rang muối là quen thuộc nhất.

Lạc rang muối là món đơn giản, rẻ tiền nhưng lại được lòng nhiều người vì có hương vị đậm đà, giòn giòn, bùi bùi, thêm vào bữa cơm rất ngon miệng. Bên cạnh đó, lạc rang muối còn là món nhâm nhi khi kết hợp ăn cùng dưa cải muối. Không những thế, ăn kèm lạc rang với cà muối đảm bảo vô cùng trôi cơm.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 1
Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 2

Lạc rang muối cũng được bán sẵn tuy nhiên nhiều người vẫn thích tự làm món ăn giản dị, dân dã này tại nhà. Mặc dù vậy, nhiều người luôn băn khoăn vì sao mình làm lạc rang muối hay bị ỉu, không để được lâu. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây xem sao nhé:

Chuẩn bị:

- Lạc

- Dầu ăn

- Muối tinh/bột canh

- Một ít rượu trắng

Cách làm:

Lạc chọn những hạt chắc mẩy, không mọc mầm, những hạt xấu, mốc vứt bỏ.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 3

Sau đó cho lạc vào một bát nước sạch ngâm trong 5 phút. Lưu ý, chỉ ngâm trong 5 phút với mục đích là để lớp vỏ lụa của lạc thấm vào một lượng nước nhỏ để khi rang ở bước sau, lớp vỏ này không dễ bị bong ra. Sau khi ngâm lạc phải đem phơi khô hoặc dùng khăn giấy thấm thật khô lạc.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 4

Cho dầu vào nồi, chỉ cần cho lượng dầu nhiều hơn bình thường một chút, không nên cho quá nhiều. Đổ lạc đã khô vào, vặn bếp để ở lửa vừa và nhỏ, cho lạc vào rang. Để lạc chín đều, tránh việc bị cháy, phải đảo lạc liên tục.

Rang cho đến khi nghe thấy tiếng lách tách thì vặn lửa nhỏ nhất rồi rang từ từ, khi màu lạc có màu sẫm hơn, lớp vỏ lụa hơi tách ra là được nhé! Chú ý không nên để lạc chuyển sang màu tối quá dễ bị cháy.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 5

Lúc này bạn rưới 1 chút rượu trắng vào, dùng nhiệt độ còn lại trong chảo tiếp tục đảo đều một lúc là được. Điều này có thể kích thích thêm mùi thơm của lạc và giữ cho lạc giòn, để lâu không ỉu.

Khi lạc nguội bớt, rắc một ít muối tinh hoặc bột canh vào rồi đảo đều sao cho muối/bột canh bám đều vào lạc là xong. Lưu ý, không cho muối vào lúc lạc đang nóng quá sẽ làm muối tan mất, lạc càng nhanh ỉu.

Một đĩa lạc rang muối đậm đà, thơm nức, giòn tan đã sẵn sàng, giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 6

Như vậy, khi rang lạc bạn hãy nhớ, đừng cho ngay lạc vào chảo mà hãy ngâm khoảng 5 phút với nước để lớp vỏ không bị bong ra khi rang, sau đó thấm khô lạc. Khi lạc rang đã chín, nhớ thêm chút rượu để lạc được thơm và giòn lâu.

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn - 7

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Về bài viết Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn

Mới hơn Cũ hơn